phukienruou.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủ | Sơ đồ site | English 
Phukienruou.vnTủ ướp rượuPhụ kiệnBản đồ rượuGóc chuyên giaTin tứcRượu cườiLiên hệ
Spectator Vintage Chart
Chi tiết Top 10 loại rượu vang năm 2007
(01:56' PM - Chủ nhật, 11/04/2010)

10- Krug Brut Champagne 1996 - France (99 điểm)

Remi, Olivier và Henri Krug
Xem Video

Chính thức đưa ra thị trường trong 2007, Krug 1996 là một trong những chai sâm banh cuối cùng của vụ nho năm 1996 được đưa ra thị trường, và đó cũng là vụ nho cuối cùng được làm bởi cả ba thế hệ của gia đình Krug (bao gồm cả giám đốc hiện tại Olivier Krug). Vào thời điểm phát triển của nho thì ban ngày thường có nắng ấm và ban đêm lại lạnh bất thường. Các mùa phát triển đã thấy đêm chung ngày nắng ấm và lạnh bất thường, kết quả cho ra một loại rượu vang có độ chín tuyệt vời nhưng vẫn giữ được độ chua. Các gốc nho có nguồn gốc từ các vườn nho của 17 làng khác nhau.

9- Robert Mondavi Cabernet Sauvignon Napa Valley Reserve 2004 - California (95 điểm)

Founder Robert Mondavi
Xem Video

Vụ nho năm 2004 là vụ nho cuối cùng mà gia đình Robert Mondavi tham gia với nhà máy rượu, và nó là vụ nho tốt nhất Mondavi kể từ năm 1996. Bao gồm 86% từ giống nho Cabernet Sauvignon cùng với giống nho Cabernet Franc và Petit Verdot, đây là một loại rượu ngon kỳ lạ được sản xuất từ một vụ nho hảo hạng ở Napa Valley. Nhà pha chế Genevieve Janssens đã mang lại ánh sáng mới đến vùng Napa vĩ đại, và nhà máy rượu vẫn có quyền hy vọng vào những vụ nho Cabernet hàng đầu của thung lũng Napa.

8- Mollydooker Shiraz McLaren Vale Carnival of Love 2006 - Australia (95 điểm)

Sarah and Sparky Marquis
Xem Video

Carnival of Love được thực hiện với nho từ ba khối liền kề nhau của Vineyard Gateway, cùng một trang web chuyên sản xuất các Mollydooker Shiraz Velvet Glove. Sarah và Sparky Marquis thấy rằng họ nắm bắt tốt nhất màu sắc và tính cách trái cây tươi bằng cách lên men Shiraz ở nhiệt độ tương đối thấp. Họ đóng chai sau chín tháng tuổi ủ trong hai lượt thùng gỗ sồi Mỹ mới 100%.

7- Tenuta dell' Ornellaia Bolgheri Superiore Ornellaia 2004 - Italy (97 điểm)

Giám đốc kỹ thuật Lamberto Frescobaldi
Xem Video

Ornellaia - sản phẩm của sự pha trộn giữa Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot được trồng trong nông trại rộng tới 225 mẫu Anh của Lamberto Frescobaldi - trở thành một trong số các loại rượu vang hàng đầu ở khu vực Bolgheri trên bờ biển Tuscan. Khu vực ven biển Địa Trung Hải với khí hậu ấm áp có thể tạo ra những giống nho nổi tiếng thế giới như Cabernet Sauvignon, Merlot hoặc Sangiovese, những giống nho chủ yếu cung cấp cho phần lớn các nhà sản xuất rượu vang ở khu vực Tuscany. Đây là sản phẩm Ornellaia tốt nhất kể từ vụ nho năm 1997.

6- Château Léoville Las Cases St. Julien 2004 - France (95 điểm)

Jean-Hubert Delon
Xem Video

Vụ nho năm 2004 của Bordeaux có thời tiết lạnh và mưa nhiều đã gây thất thu cho các vườn nho, đặc biệt là vụ nho năm 2003 và 2005, nhưng nông trại St-Julien của Jean-Hubert Delon luôn cung cấp các loại rượu vang tuyệt vời trong cả hai năm đầy khó khăn đó. Một nửa lâu đài rộng 250 mẫu Anh được trồng giống nho nổi tiếng Clos Léoville Las Cases, một vườn nho trồng trên đất sỏi có độ dốc nhẹ bên cạnh sông Gironde. Rượu vang được lên men trong các bể bằng thép không gỉ, các thùng gỗ sồi lớn và các bể xi măng, sau đó được lấy tuổi khoảng 18 tháng trong thùng gỗ sồi.

5- Two Hands Shiraz Barossa Valley Bella's Garden 2005 - Australia (95 điểm)

Michael Twelftree và Richard Mintz
Xem Video

Two Hands được sáng lập bởi Richard Mintz và Michael Twelftree đã rất thành công với Garden Series của họ, sáu loại Shiraz truyền thống được làm bằng nho mua. Bella Garden, từ Barossa, thường là lựa chọn tốt nhất của họ. Vụ nho Shiraz năm 2005 của Bella đến từ chín khu vực, chúng được thu hoạch tương đối sớm để giữ gìn sự tươi mát và độ chua cần thiết. Để tốt hơn làm nổi bật về lãnh thổ, rượu được ủ chỉ với 20% thùng gỗ sồi Pháp mới, thấp hơn đáng kể so với hầu hết các chai Barossa Shiraz hàng đầu.

4- Antinori Toscana Tignanello 2004 - Italy (95 điểm)

Piero Antinori
Xem Video

Có thể cho rằng Tuscan truyền thống, được pha trộn bởi các giống nho Sangiovese, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1971. bây giờ và kể cả sau này, chủ sở hữu Piero Antinori sử dụng nho từ vườn nho Tignanello rộng 116 mẫu Anh, một phần của nông trại Santa Cristina ở vùng Chianti Classico. Mùa hè kéo dài của năm 2004 đã cho ra đời một loại rượu hoàn hảo, cô đọng, mềm mại tương đương với chất lượng của loại vang lên men từ vụ nho năm 1997 và 1988.

3- Le Vieux Donjon Châteauneuf-du-Pape 2005 - France (95 điểm)

Lucien, Marie José và Claire Michel
Xem Video

Nông trại này được điều hành bởi Lucien Michel, vợ ông, Marie-José, và con gái Claire. Giữ truyền thống, họ chỉ làm các mẻ rượu đỏ Châteauneuf-du-Pape. Năm 2005 bao gồm 75% Grenache (từ những gốc nho có độ tuổi trung bình 90 năm), 15% Syrah và 10% Mourvèdre và Cinsault. Nhà Michels đã chọn để giữ lại khoảng 50% thân và cuống nho trong suốt quá trình lên men để xây dựng các thành phần của rượu vang. Rượu này được ủ trong các thùng ủ ít nhất hai năm.

2- Ridge Chardonnay Santa Cruz Mountains Santa Cruz Mountain Estate 2005 - California (95 điểm)

Paul Draper
Xem Video

Giống nho Chardonnay trong đội hình Ridge có thể bị lu mờ bởi nổi tiếng của nhãn hiệu Cabernet của nhà Monte Bello, nhưng Ridge Chardonnay được làm từ năm 1962. Các chai Santa Cruz được sản xuất từ nhiều loại nho trồng trong những vườn nho của nông trại Monte Bello từ những năm 1980, trên độ cao từ 1.400 đến 1.900 feet so với mặt nước biển. Khí hậu lạnh của vùng núi đã giữ được độ chua sống động và những hương vị tươi mát, cô đọng. Paul Draper là người sản xuất ra chúng.

The Wine of year - Clos des Papes Châteauneuf-du-Pape 2005 - France (98 điểm)

Nhà Avril bắt đầu phát triển nhãn hiệu Clos des Papes từ năm 1896. Paul Avril đã thành công vào năm 1987 khi chuyển giao cho con trai, Vincent, đến giờ vẫn là một trong những nhà lãnh đạo trẻ của Châteauneuf-du-Papes
Xem Video

Ba vụ nho vĩ đại nhất miền Nam Rhône bắt đầu từ năm 2003, khu vực Châteauneuf-du-Pape không có loại rượu vang nào tốt hơn so với Clos des Papes. dưới sự chỉ đạo của Vincent Avril, chất lượng đã được cải thiện đều đặn theo từng vụ nho, vụ nho năm 2003 đạt 97 điểm đã đứng thứ 2 trong danh sách xếp hạng năm 2005 của tạp chí Wine Spectator. Với 98 điểm, vụ nho năm 2005 đã cho ra đời loại rượu vang tốt nhất Avril từng có. Rượu vang đỏ Clos des Papes (nông trại cũng sản xuất cả rượu vang trắng) được pha chế từ 65% Grenache, 20% Mourvèdre, 10% Syrah và các giống nho khác được trồng trên diện tích hơn 74 mẫu Anh quanh Châteauneuf. Avril đã giữ cho sản lượng thấp, thu hoạch riêng từng khu vực để nho đạt được độ chín tốt nhất và lên mem nho trong các thùng lớn bằng gốm. Rượu vang được ủ để lấy tuổi là từ trong các thùng lớn bằng gỗ cho đến 12 tháng trước khi được pha chế và đóng chai.

Số lượt đọc:  154  -  Cập nhật lần cuối:  13/02/2011 08:31:25 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Hotline

Hà nội:   0989 288 443
               

TP HCM0911 410 164


  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chat với Hỗ trợ khách hàng

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN 

  CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG      
Giỏ hàng
Số lượng: 

Tổng tiền: 

Xem chi tiết
Sản phẩm
  


Bản đồ rượu
  
Khách Hàng - Đối Tác
Lượt truy cập: 696.565