phukienruou.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủ | Sơ đồ site | English 
Phukienruou.vnTủ ướp rượuPhụ kiệnBản đồ rượuGóc chuyên giaTin tứcRượu cườiLiên hệ
Spectator Vintage Chart
Chi tiết Top 10 loại rượu vang năm 2009
(02:05' PM - Thứ năm, 10/02/2011)

10- Brancaia Toscana Tre 2007 - Italy (93 điểm)

Barbara Kronenberg Widmer
Xem Video

Brancaia bao gồm hai cơ ngơi ở Tuscany - ban đầu nhà Widmer có hai vườn nho Widmer ở trung tâm của Chianti Classico, sau đó họ có thêm một nông trại trên bờ biển, Brancaia ở Maremma. Barbara Kronenberg-Widmer, con gái của sáng lập viên người Thụy Sĩ, giám sát sản xuất với sự hỗ trợ từ chuyên gia rượu vang hàng đầu Tuscan, Carlo Ferrini. Tre - nhãn hiệu rượu vang thứ ba của hãng, là sản phẩm của sự pha trộn giữa Sangiovese, Merlot và Cabernet Sauvignon được trồng ở cả ba vườn nho Brancaia. Vụ nho năm 2007 là vụ nho đạt số điểm cao nhất của họ từ trước đến nay.

9- Merry Edwards Sauvignon Blanc Russian River Valley 2007 - California (96 điểm)

Merry Edwards
Xem Video

Merry Edwards, người được lấy tên đặt cho nhãn hiệu vang Pinot Noir tại Sonoma, cho thấy phép thuật của mình đối với Sauvignon Blanc - rượu vang này đã đạt được điểm đánh giá cao nhất từ trước đến nay cho các các giống nho tốt nhất ở Golden State. Nhà Edwards rất thích giống nho Sauvignon Blanc thơm Musqué thuần chủng. Rượu vang được lên men trong thùng và thực hiện bâtonnage (khuấy cặn) và được ủ lấy tuổi trong thùng ủ, nó có tác dụng tạo ra các thành phần quan trọng của rượu và tạo ra hương vị của quả chín già.

8- Fontodi Colli della Toscana Centrale Flaccianello 2006 - Italy (99 điểm)

Giovanni-Manetti
Xem Video

Vụ nho 2006 của Flaccianello vinh dự được đánh giá số điểm cao nhất trong năm nay ở Tuscany. Đó là giống nho Sangiovese tinh khiết được sản xuất từ những gốc nho hơn 30 năm tuổi, trồng trong các vườn nho trên sườn đồi của Flaccianello, gần thị trấn Panzano trong vùng Chianti Classico. Nhà Manetti đã sở hữu nông trại này từ năm 1968. Vụ nho năm 2006 được ủ lấy tuổi trong các thùng gỗ sồi Allier trong 18 tháng, sau đó được giữ thêm một năm trong chai trước khi đưa ra thị trường.

7- Renato Ratti Barolo Marcenasco 2005 - Italy (96 điểm)

Pietro-Ratti
Xem Video

Rượu vang đỏ Piedmont đến từ vườn nho trên sườn đồi của gia đình Ratti được biết đến với tên gọi Marcenasco, thuộc ngôi làng La Morra. Các gốc nho 25 năm tuổi được trồng trên mặt đất dốc theo hướng Tây đã tạo điều kiện cho Nebbiolo tiếp xúc tối đa với mặt trời nên nho có độ chín tốt nhất. Nhà Rattis gần đây đã hoàn thành một nhà máy sản xuất rượu hiện đại có nhiệm vụ tinh lọc các loại rượu vang. Sau khi lên men, rượu vang được ủ lấy tuổi trong một thùng làm bằng gỗ sồi Slovenia và những thùng gỗ sồi nhỏ, trung tính.

6- Chappellet Cabernet Sauvignon Napa Valley Signature 2006 - California (94 điểm)

Molly và Donn Chappellet
Xem Video

Pritchard Hill nằm ở chân đồi phía đông St. Helena, đã trở thành một điểm nóng đối với dòng nho Cabernet trong suốt thập kỷ qua, nhưng Donn và Molly Chappellet đã nhận ra tiềm năng của nó ngay từ đầu năm 1967. Điều này được khẳng định bằng các chai vang đỉnh cao của họ, chúng được làm từ những chùm nho chọn lọc trong các vườn nho ở nông trại, những gốc nho được trồng trên các loại đất nghèo là dung nham của núi lửa rộng trên 1.000 feet trên thung lũng Napa. Rượn vang của vụ nho năm 2006 được dùng 76% nho Cabernet Sauvignon, nhà pha chế rượu Phillip Corallo-Titus thêm 18% nho Merlot và một ít nho Malbec và Petit Verdot.

5- Barone Ricasoli Chianti Classico Castello di Brolio 2006 - Italy (96 ddiểm)

Francesco Ricasoli
Xem Video

Gia đình nhà Ricasoli đã làm rượu vang ở Chianti Classico từ nhiều thế kỷ nay. Năm 1872, Nam tước Bettino Ricasoli viết công thức đầu tiên cho loại rượu vang đỏ tinh tế của vùng Tuscan lấy tên ông. Ngày nay, Francesco Ricasoli tiếp tục truyền thống của gia đình để sản xuất các loại rượu vang hảo hạng, tinh luyện thủ công một số loại rượu vang hảo hạng và đậm đà nhất vùng. Castello di Brolio được làm từ nho Sangiovese với một lượng nhỏ nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Có khoảng hai phần ba số đó được ủ lấy 18 tháng tuổi trong các thùng gỗ sồi loại nhỏ mới 100%.

4- Kosta Browne Pinot Noir Sonoma Coast 2007 - California (95 điểm)

Dan Kosta và Michael Browne
Xem Video

Rất ít người đã tạo được sự tác động lớn trên thị trường rượu vang California trong một thời gian rất ngắn như Dan Kosta và Michael Browne. Được thành lập vào năm 1997, Kosta Browne đã đi từ thành công này đến thành công khác, họ đã đưa ra thị trường loại vang Pinot Noirs trong bốn vụ nho qua. Kosta Browne sản xuất 11.000 thùng Pinot ở vụ nho năm 2007, hầu hết chúng được sản xuất từ nho thu hoạch trong từng vườn riêng biệt. Sonoma Coast (một trong hai loại vang được cung ứng rộng rãi) có nguồn gốc từ bốn vườn nho, bao gồm Kanzler và Gap's Crown. Chris Costello là giám đốc quản lý.

3- Domaine du Vieux Télégraphe Châteauneuf-du-Pape La Crau 2007 - France (95 điểm)

Hai anh em Daniel và Frédéric-Brunier
Xem Video

Khi Châteauneuf-du-Pape trở thành Appellation d'Origine Côntrollée (AOC) đầu tiên của Pháp, năm 1936, Vieux Télégraphe đã thành lập được gần 40 năm. Ngày nay, hai anh em Daniel và Frédéric Brunier đã canh tác trên vườn nho rộng 173 mẫu Anh nằm trong khu vực La Crau nổi tiếng. Đây là loại rượu vang đỏ được pha trộn từ 65% nho Grenache với 15% nho Syrah và Mourvèdre, cộng thêm một chút nho Cinsault, Clairette và một số loại nho khác, tất cả đều có nguồn gốc từ các gốc nho có độ tuổi trung bình khoảng 60.

2- Numanthia-Termes Toro Termes 2005 - Spain (96 điểm)

Hai anh em Miguel Angel và Marcos Eguren
Xem Video

Xưởng rượu này đã tinh chế các loại rượu vang đỏ của vùng Toro, Tây Ban Nha từ loại vang mộc thành vang hảo hạng, sang trọng. Nguyên liệu được lấy từ các gốc nho già Tinto de Toro (một loài nho địa phương của Tempranillo) có năng suất thấp và ủ lấy tuổi trong các thùng gỗ sồi Pháp mới 100%. Được thành lập năm 1998 bởi gia đình Eguren ở Rioja, năm 2008 Numanthia-Termes đã được bán cho người khổng lồ trong dòng rượu hạng sang Moët-Hennessy Louis Vuitton (LVMH). Với giá thành thấp nhất, quy mô sản xuất lớn nhất trong 3 loại rượu do xưởng rượu sản xuất, Termes đã giành được điểm số xuất sắc trong mọi vụ nho ngoại trừ năm 2003. Giữ lại vị nho chín một cách hoàn hảo, những chai vang đỏ của vụ nho năm 2005 có một hương vị mạnh mẽ và hài hòa.

The Wine of year - Columbia Crest Cabernet Sauvignon Columbia Valley Reserve 2005 - Washington (95 điểm)

Winemaker Ray Einberger (trái) và CEO Ted Baseler (phải)
Xem Video

Columbia Crest được thành lập năm 1978, là một phần của nông trại Ste. Michelle Wine, nơi chiếm hơn một nửa sản lượng rượu vang của Washington. Nhà sản xuất này có khả năng kết hợp chất lượng và giá trị tốt đã giành được đến 14 vị trí trong Top 100 của tạp chí Wine Spectator. Và năm nay nó đã đạt đến đỉnh cao nhất trong danh sách xếp hạng.

Cabernet Sauvignon Reserve có một thành tích đáng nể: bốn trong số bảy vụ nho gần đây nhất đạt được 92 điểm trở lên. Với một vụ nho tuyệt vời năm 2005, chuyên gia pha chế Ray Einberger, người đã làm việc tại lâu đài Mouton Rothschild và Napa's Opus One, đã tạo một loại rượu vang đặc biệt. Ông đã sử dụng nho từ sáu vườn nho có năng suất thấp để tạo ra một sản phẩm pha trộn của nho Cabernet Sauvignon với 5% nho Merlot và 4% nho Cabernet Franc. Rượu này thuộc về công ty của dòng nho Cabernet vĩ đại trên thế giới, nó có giá thấp và sản lượng lớn đáng kể, và nó đạt được danh hiệu Rượu vang của năm tạp chí Wine Spectator bình chọn.

Số lượt đọc:  188  -  Cập nhật lần cuối:  13/02/2011 07:55:24 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Hotline

Hà nội:   0989 288 443
               

TP HCM0911 410 164


  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chat với Hỗ trợ khách hàng

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN 

  CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG      
Giỏ hàng
Số lượng: 

Tổng tiền: 

Xem chi tiết
Sản phẩm
  


Bản đồ rượu
  
Khách Hàng - Đối Tác
Lượt truy cập: 650.549