phukienruou.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủ | Sơ đồ site | English 
Phukienruou.vnTủ ướp rượuPhụ kiệnBản đồ rượuGóc chuyên giaTin tứcRượu cườiLiên hệ
Spectator Vintage Chart
Chi tiết Top 10 loại rượu vang năm 2008
(06:28' PM - Chủ nhật, 11/04/2010)

10- Seghesio Zinfandel Sonoma County 2007 - California (93 điểm)

Ted Seghesio
Xem Video

Nhà Seghesio đã làm rượu vang hàng trăm năm nay ở miền Bắc Sonoma County với trang trại rộng trên 400 mẫu Anh trồng nho Zinfandel trong vùng Alexander và thung lũng Dry Creek. Họ trồng nhiều giống nho khác nhau, đặc biệt là Zinfandels, ngoài ra còn có Home Ranch và Cortina, những gốc nho có từ lâu đời. Nhưng cho Sonoma County 2007, nhà sản xuất Ted Seghesio sử dụng nguồn nho đa dạng của mình để sản xuất một loại rượu vang có giá phổ thông hơn. Chúng được lấy tuổi khoảng 11 tháng trong thùng 75% gỗ sồi Mỹ, nó tạo ra một vị phức hợp, với dư vị lâu mất và kết thúc bằng một vị cay trên lưỡi.

9- Mollydooker Shiraz McLaren Vale Carnival of Love 2007 - Australia (95 điểm)

Sarah và Sparky Marquis
Xem Video

Carnival of Love là một trong số ít nhãn hiệu dược sản xuất từ giống nho Shirazes Úc có giá bán tại Úc thấp hơn $100. Chủ sở hữu của Mollydooker là Sarah và Sparky Marquis đã mua nho từ Vineyard Gateway, được trồng vào năm 2000. Họ đặt mục tiêu là đạt sản lượng 4 tấn/mẫu Anh từ khu vực này, nhưng hạn hán nghiêm trọng trong năm 2007 làm sản lượng giảm gần một nửa. Rượu được lên men trong thùng gỗ sồi Mỹ mới 100% đã kết hợp tốt hơn các hương vị và chất chát.

8- Château de Beaucastel Châteauneuf-du-Pape 2005 - France (96 điểm)

Từ trái: François, Pierre, Thomas, Marc
và Jean-Pierre Perrin
Xem Video

Là một trong những nông trại lớn nhất của Châteauneuf-du-Pape, tài sản này được sở hữu và điều hành bởi gia đình Perrin. Trong vụ nho năm 2005, họ đã sản xuất được mẻ rượu tốt nhất kể từ vụ nho năm 1989 (đứng đầu danh sách Top 100 năm 1991 do tạp chi Wine Spectator bình chọn). Beaucastel sản xuất vang nổ từ 13 giống nho khác nhau, đáng chú ý nhất là Grenache và Mourvèdre. Mỗi thùng được lên men riêng biệt trong thùng bê tông hoặc gỗ.

7- Château Pontet-Canet Pauillac 2005 - France (96 điểm)

Alfred Tesseron
Xem Video

Chủ sở hữu Alfred Tesseron đã có một kế hoạch quan trọng nhất mang tính bước ngoặt của Bordeaux's Left Bank trong thập kỷ qua, nó giúp nâng cao chất lượng các loại rượu vang của Pontet-Canet lên gấp năm lần. Các loại rượu vang Pauillacs như Château Mouton-Rothschild và Château Latour có giá cao hơn nhiều so với Pontet-Canet. Pontet-Canet được sản xuất từ những vườn nho được trồng trên đất nghèo dinh dưỡng, đất sỏi cách sông Gironde nửa dặm.

6- Pio Cesare Barolo 2004 - Italy (94 điểm)

Pio Boffa
Xem Video

Một loại rượu vang ngọt, dư vị lưu lại lâu và là một trong những loại rượu vang Barolos có tính phổ biến nhất của giống nho Piedmont. Pio Boffa là người đại diện cho thế hệ thứ tư điều hành nông trại, nằm ở trung tâm thủ phủ Barolo của Alba. Ông lấy nguyên liệu từ giống nho Nebbiolo từ vườn nho riêng của nhà máy rượu trong ngôi làng Serralunga d'Alba và bổ sung thêm vào các giống nho từ các nhà cung cấp đáng tin cậy trong vùng.

5- Domaine du Vieux Télégraphe Châteauneuf-du-Pape La Crau 2005 - France (95 điểm)

Đồng sở hữu Daniel Brunier
Xem Video

Hai anh em Daniel và Frédéric Brunier đại diện cho thế hệ thứ ba của nhà Bruniers điều hành nông trại nổi tiếng của gia đình. Với một vườn nho rộng lớn tới 173 mẫu Anh san sát nhau, Bruniers sử dụng nhiều các giống nho Grenache, Mourvèdre và Syrah để sản xuất các rượu vang đỏ hàng đầu của họ. Chặt chẽ và chắc chắn là cảm nhận khi còn non, rượu vang này có thể tiếp tục cất giữ ở hầm rượu. Vụ nho năm 2005 là một vụ nho hảo hạng

4- Château Guiraud Sauternes 2005 - France (97 điểm)

Giám đốc Xavier Planty
Xem Video

Rượu vang ngọt Bordeaux gây được sự chú ý trong vụ nho 2005 huyền thoại của vùng. Nhiều lâu đài, như Guiraud, dưới sự lãnh đạo trong một thời gian dài của Xavier Planty, đã cho ra đời loại rượu vang tốt nhất mà họ từng sản xuất được. Trong quá trình thu hoạch, nho được hái một cách cẩn thận từ nông trại rộng tới 210 mẫu Anh, nơi trồng những gốc nho Sémillon và Sauvignon Blanc có tuổi đời lên đến 35 tuổi, nho được chọn từng chùm một. Cuối vụ thu hoạch, mỗi mẫu Anh chỉ mang lại đủ nho cho 54 thùng rượu vang, với khoảng 20% là dành cho nhãn hiệu thứ hai của nông trại.

3- Quinta do Crasto Douro Reserva Old Vines 2005 - Portugal (95 điểm)

Manuel Lobo, Dominic Morris và Tomás Roquette
Xem Video

Đây là loại vang đỏ đến từ của thung lũng sông Douro của Bồ Đào Nha đã đạt được đỉnh cao chất lượng trong danh sách các loại rượu vang mà Bồ Đào Nhà đã đưa ra thị trường. Có đến 30 giống nho khác nhau từ các vườn nho nho cổ được pha chế một cách tinh tế. Một số loại nho được làm dập thủ công bằng chân trong các bể lớn trong quá trình lên men ban đầu, và rượu vang sau đó được ủ lấy tuổi khoảng 18 tháng trong các thùng gỗ sồi được đóng bằng 85% gỗ sồi Pháp và 15% gỗ sồi Mỹ. Nó không cần phải tinh chế hay lọc lại trước khi đóng chai. Nhóm chuyên gia sản xuất rượu vang bao gồm Manuel Lobo, Dominic Morris và Tomás Roquette.

2- Château Rauzan-Ségla Margaux 2005 - France (97 điểm)

John Kolasa
Xem Video

Quản lý nông trại John Kolasa cho rằng thiên nhiên đã chia sẻ một lượng lớn công việc trong vụ nho năm 2005, ông và nhóm của ông chỉ phải làm vài công việc tương đối đơn giản còn lại. Kể từ giữa những năm 1990 những người chủ sở hữu chưa có những đầu tư lớn nào vào nông trại, người cũng kiểm soát Chanel, kích hoạt Rauzan để gặt hái lợi nhuận từ những vụ nho lớn. Loại rượu vang lớn của nông trại đã đạt đến đỉnh cao chất lượng trong vụ nho năm 2005 được pha chế từ 54,5% Cabernet Sauvignon, 39% Merlot, 5% Petit Verdot và 1,5% Cabernet Franc. Các giống nho trên được lựa chọn từ 74 trong tổng số 128,5 mẫu Anh của vườn nho.

The Wine of year - Casa Lapostolle Clos Apalta Colchagua Valley 2005 - Chile (96 điểm)

Alexandra Marnier-Lapostolle
Xem Video

Kể từ vụ nho thượng hạng 1997, các chai Clos Apalta của Casa Lapostolle đã đưa Chile trở thành vùng rượu vang đỏ hàng đầu thế giới. Chủ sở hữu Alexandra Marnier-Lapostolle và nhóm của cô đã tạo ra công thức pha trộn từ nhiều giống nho của Chile như Merlot, Cabernet Sauvignon và đặc biệt là Carmenère. Những loại nho này có nguồn gốc từ các gốc nho lâu đời nhất của nông trang ở thung lũng Apalta Colchagua, sau đó tiếp tục tinh chế, quá trình lên men được thực hiện trong nhiều thùng nhỏ. Tất cả điều này là kết quả từ khí hậu khô, ấm trong thời gian dài của vụ nho 2005. Marnier và chuyên gia pha chế mới Jacques Begarie pha trộn 4% Petit Verdot trong lần đầu tiên, thêm hương vị và màu sắc. Đậm đà và mượt mà, Clos Apalta của vụ nho năm 2005 có thể lưu giữ trong hầm vang lâu hơn.

Số lượt đọc:  167  -  Cập nhật lần cuối:  13/02/2011 07:47:35 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Hotline

Hà nội:   0989 288 443
               

TP HCM0911 410 164


  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chat với Hỗ trợ khách hàng

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN 

  CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG      
Giỏ hàng
Số lượng: 

Tổng tiền: 

Xem chi tiết
Sản phẩm
  


Bản đồ rượu
  
Khách Hàng - Đối Tác
Lượt truy cập: 696.601