phukienruou.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủ | Sơ đồ site | English 
Phukienruou.vnTủ ướp rượuPhụ kiệnBản đồ rượuGóc chuyên giaTin tứcRượu cườiLiên hệ
Bí mật hầm rượu
Chuyên gia nếm thử rượu vang – Nghề của tương lai
(10:48' AM - Thứ hai, 14/03/2011)

Trong lời đề tựa, quyển sách được giới thiệu một cách hấp dẫn: “Xuất hiện tại Ai Cập vào khoảng 2000 năm TCN, rượu vang đã trở thành thứ đồ uống lâu đời nhất của nhân loại, một sản phẩm văn hóa có sức quyến rũ mê hồn! Người ta ví rượu vang giống như một cô gái đẹp kiêu kỳ, đỏng đảnh nhưng hấp dẫn và cuốn hút vô cùng! Biết bao truyền thuyết, giai thoại hay những tác phẩm thơ ca, hội họa đã nói về thứ chất lỏng huyền bí này… Phải chăng vì thế, gắn với cô gái đẹp khó tính này, nghề nếm thử rượu vang cũng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn sự toàn diện hoàn hảo về phẩm chất, kỹ năng, trình độ kiến thức… ở người làm nghề? Nếu như trong quá khứ, hình ảnh chuyên gia nếm thử rượu vang chỉ đơn giản là một người am hiểu về rượu và biết phục vụ rượu hợp ý khách hàng, thì ngày nay, để được gọi là chuyên gia, cá nhân ấy phải “giỏi” nhiều mặt. Từ việc phải có một khả năng chuyên môn về rượu vững vàng, chuyên gia phải biết làm chủ kỹ năng quản lý và lãnh đạo, biết tham vấn cho nhà kinh doanh các chính sách thương mại hiệu quả, có kiến thức sâu rộng, khả năng ngoại giao tốt, am hiểu tâm lý khách hàng, nhạy cảm và khiêm tốn, thậm chí, phải có khả năng viết lách… Một thứ nghề thật công phu, mang đầy tính nhân văn cao đẹp”.


Cuốn sách đã góp phần phát triển
chương trình Quảng bá văn hóa
rượu vang tại Việt Nam

Cuốn sách “Chuyên gia nếm thử rượu vang - Nghề của tương lai” được biên soạn bởi Tiểu ban Giáo dục, Hiệp hội thử nếm rượu vang quốc tế (ASI), và được Chuyên gia quốc tế rượu vang – Thạc sĩ Tô Việt biên dịch để giới thiệu tới công chúng Việt Nam. Mục đích của cuốn sách không nằm ngoài mong muốn được tôn vinh ánh hào quang của nghề nếm thử rượu vang, góp phần phát triển chương trình Quảng bá văn hóa rượu vang tại Việt Nam .

Sách được chia làm 3 phần lớn với bố cục và nội dung khá chặt chẽ:

Phần 1: Chuyên gia thử nếm rượu vang (7 đề mục) đưa ra cái nhìn tổng thể về nghề thử nếm rượu vang từ xưa tới nay, quá trình hình thành và phát triển của nó trên thế giới và khắc hoạ hình ảnh một chuyên gia thử nếm rượu chuẩn mực nhất, với những phẩm chất đạo đức, phẩm chất chuyên môn, phong cách hành xử bắt buộc phải có. Phần này sẽ lý giải vì sao cần thiết phải thuê các chuyên gia thử nếm rượu vang trong ngành phục vụ đồ ăn uống.

Phần 2: Công tác quản lý và các phương tiện làm việc của chuyên gia (26 đề mục) giới thiệu sâu sắc, toàn diện, cụ thể về khía cạnh công việc phải làm của một chuyên gia thử nếm rượu vang. Từ việc quảng cáo, cân đối ngân sách, tổ chức và quản lý hầm rượu cho đến việc lên danh sách rượu, danh sách các món ăn, những nguyên tắc phối hợp đồ ăn và rượu vang, và đặc biệt là quy trình- kỹ năng thử nếm, cảm thụ, đánh giá, phân tích rượu vang. Các phương tiện làm việc tối thiểu như ly, tách, nút rượu, mở rượu… cũng được giới thiệu chuyên sâu. Đây là những chỉ dẫn mà người làm nghề nhất định phải am hiểu.


Chuyên gia nếm thử rượu vang Tô Việt
trong quầy bar của mình

Phần 3: Phục vụ trong nhà hàng (16 đề mục). Giới thiệu môi trường chính cho chuyên gia thử nếm rượu vang hoạt động, thể hiện tài nghệ chính là nhà hàng. Vì vậy, những chỉ dẫn về cách thức phục vụ rượu vang như trình tự phục vụ, nhiệt độ phục vụ, thời điểm phục vụ, cách nắm bắt và “chiều” lòng khách hàng,… sẽ giúp bạn tạo dựng một hình ảnh tuyệt vời nhất trong mắt thực khách. Ngoài ra, phần này còn giới thiệu danh sách các chuyên gia quốc tế giỏi nhất và các cuộc thi thử nếm trên thế giới.

Ông Giuseppe Vaccarini, Chủ tịch Hội thử nếm rượu quốc tế 1996-2004 cho biết: “Cuốn sách này được chia ra nhiều chương nhỏ cho các chuyên gia rượu và nhà hàng nhằm đề cao tính chuẩn xác mà chuyên gia rượu cần có trong ứng xử trong bất kể tình huống nào, cũng như chỉ dẫn cụ thể các công việc khác nhau mà chuyên gia cần phải thực thi một cách có hiệu quả và quyết đoán, nhưng không vì thế mà quên tầm quan trọng của việc chuẩn bị cũng như kinh nghiệm thu hái được trong cả cuộc đời làm chuyên gia... Cuốn cẩm nang này còn là cầu nối tất cả các chuyên gia thử nếm của các quốc gia khác nhau, từ những người mới bước chân vào nghề tới những người đã tích lũy được ít nhiều kinh nghiệm và tri thức, bởi sự đào luyện liên tục có một vai trò quan trọng, là chất xúc tác và động lực của Hội thử nếm rượu trên phạm vi quốc tế… Cuốn sách này chỉ có tham vọng là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho các chuyên gia thử nếm thời hiện đại, luôn luôn phải năng động trong môi trường nhà hàng khách sạn hiện nay”.

Số lượt đọc:  182  -  Cập nhật lần cuối:  14/03/2011 10:51:26 AM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Hotline

Hà nội:   0989 288 443
               

TP HCM0911 410 164


  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chat với Hỗ trợ khách hàng

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN 

  CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG      
Giỏ hàng
Số lượng: 

Tổng tiền: 

Xem chi tiết
Sản phẩm
  


Bản đồ rượu
  
Khách Hàng - Đối Tác
Lượt truy cập: 696.593